Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Thị Thực Công tác/Du lịch

Thị Thực Công tác/Du lịch

Trên trang này:


Preguntas más frecuentes

Tang quan

Thị thực du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thực b-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn ề ề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên mmôc kinh doanh, dàn xếp tặp ồn hặm. Thịc b-2 dành cho mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các Hoct ộng có ặc thù về tình hữhh ục. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

Tiêu chuẩn

Nếu bạn xin thị thực b-1/b-2, bạn phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn ủ điều kiện xin thịc hoa kỳ tteo ​​ạo luật di trU và nhập tịch hoa kỳ (ina). Mục 214(b) trong INA coi mọi đương đơn xin Thị thực B-1/B-2 là người có ý định định cư. Bạn phải vượt qua giả định pháp lý này bằng cách trình bày:

 • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trế y t
 • Bạn dự định lưu trú tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn
 • Bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Hoa Kỳ
 • Bạn có ịa chỉ thường trú ngoài hoa kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác ảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi khi khi khi thúc chuyến đi

Nhân viên cá nhân hoặc người giúp việc riêng và các thủy thủ viên làm việc trên tàu biển ở nước ngoài trong thềm lục ịa ngoài tó

Một số công dân nước ngoài có thể đủ điều kiện xin Thị thực theo Đạo luật Di trú và Nhập tịch. Bạn có thể đọc thêm về Đạo luật Di trú và Nhập tịch và việc không đủ điều kiện xin Thị thực tại đây.

Các Giấy tờ cần thiết

Nếu bạn xin Thị thực công tác/du lịch, bạn phải gửi giấy tờ sau:

 • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160.
 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi được miễn theo elun juevesan quc gi c elmi. Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng.
 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.
 • Biên nhận thể hiện khoản thath toán lệ phí xử lý ơn xin thị thựckhông ịnh cư không hoàn lại trị giá 160 đô đ ược thanh toán bằng tiền tệ ịa phương. Trang web này có thêm thông tin về việc thanh toán lệ phí này. Nếu Thị thực được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ cantado cho việc cấp Thị thực, tùy theo quốc tịch của bạn. web trang của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu liệu bạn có phải thanh toán lệ phí tương hỗ cấp Thị thực không và lệ phí là bao nhiêu.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn thông qua dịch vyụ. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Cách Xin Thị Thực

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3

Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
Bước 4

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cấn cảu. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ Hỗ trợ

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tỿu tỿt khác tro. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong ᧰ bỰúc quƑc gia. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Khong xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong mᬻ kƙt phong bán. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản.
 • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
 • Thư của chủ lao ộng nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ ược phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi ến ến ỳn Hoa ka ủn.
 • Hồ Sơ Hình Sự/tòa án liên quan ến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đt thúnc bản Án hoặc ược ân xáu đó.

Ngoài ra, dựa theo mục đích của chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

Học sinh

Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Người lớn làm việc

Mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Doanh nhân và giám đốc công ty

Mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Thăm họ hàng

Mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, Thị thực hợp l).

Khách trước đây đã đến Hoa Kỳ

Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc Thị thực của bạn.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế

Nếu bạn muốn ến hoa kỳ ể điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ ược liệt kt ku ở trên và những giấy tờ m ờ v ể ượth ầhh ở thhu ê -thhu ê ể ầ ể ể ể ể.

 • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
 • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại hoa kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phín điều trị dự kiến ​​(bí gồm l ệ mát. viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
 • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế jue nhập đã được chứng nhận.

Hệ thống cập nhật thị thực điện tử (EVUS)

Theo Thỏa thuận ược ký kết giữa chính phủ hoa kỳ và trung quốc về việc gia hạn hiệu lực thịc, kể từ ngày 29 tháng 11 năm 2016, các công dân thịc có thị thực hoa k ại b2, b2, b2, b2, b2, b2, b2. thời hạn 10 năm ược cấp trên hộ chiếu trung quốc sẽ phải cập nhôt thông tin cá nhân và các thông tin khác của ơn xin thịc thếc thi thi thi th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c th.c thic thic thic thic thic thic thic th'c mới diện B1, B2 hay B1/B2, tùy theo trường hợp nào đến trước. Hệ thống này gọi là EVUS – Hệ thống cập nhật thị thực điện tử.

Trang web Hệ thống cập nhật thị thực điện tử EVUS hiện đã được công bố, quý khách có thể đăng ký tại địa chỉ www.EVUS.gov. Hiện nay Cục Hải quan & Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) sẽ không thu phí đăng ký EVUS. CBP dự kiến ​​sẽ triển khai việc thu phí đăng ký EVUS, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thời gian áp dụng cụ thể. Cho đến khi việc jue phí được áp dụng, đương đơn có thể đăng ký đơn EVUS miễn phí. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và & CBP sẽ cập nhật cho quý khách được biết khi có thông tin mới. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào trang www.cbp.gov/EVUS

Thông tin Them

Để biết thêm thông tin về Thị thực công tác và du lịch, truy cập web trang của Bộ Ngoại giao.

CHÚÝ: Khi nộp đơn xin Thị thực, yêu cầtu đương đơn phảyo nop một tấm hình mớyo được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ asi que xin Thị thực bị tri hoan.

Deja una respuesta

Tu dirección de correo electrónico no será publicada. Los campos obligatorios están marcados con *

Subir

Este sitio utiliza Cookies, diga si está de acuerdo o informese sobre ellas... Más información